BẤT ĐỘNG SẢN ST HOUSING 東京都新宿区高田馬場 1-17-18 ST高田馬場ビル 7-8F

HẬU QUẢ CỦA VIỆC  TRỐN NHÀ? CÁCH GIẢM CHI PHÍ KHI RA NHÀ?

HẬU QUẢ CỦA VIỆC  TRỐN NHÀ? CÁCH GIẢM CHI PHÍ KHI RA NHÀ?

Tháng 6 25, 2021

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thanh toán phí chuyển đi? 
Làm cách nào để giảm thiểu chi phí khi làm thủ tục ra nhà?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ câu hỏi đó của bạn!

Điu gì sẽ xy ra nếu tôi không thanh toán phí chuyn đi?

Nếu bạn không thanh toán phí chuyển đi, công ty quản lý sẽ tìm cách liên hệ với bạn, gia đình và người liên lạc khẩn cấp của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể sẽ bị kiện ra tòa.

Khi làm thủ tục hủy hợp đồng nhà thuê, bạn cần phải trả chi phí khôi phục lại tình trạng ban đầu và chi phí chuyển ra khác như phí dọn dẹp nhà cửa. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích những loại rắc rối nào sẽ xảy ra nếu bạn không thanh toán phí chuyển nhà trước thời hạn và cách giải quyết các rắc rối đó.

Đu tiên, công ty qun lý hoc công ty bo lãnh sẽ liên h vi bn.
Sau khi dọn ra khỏi nhà, chủ nhà hoặc công ty quản lý sẽ tính phí dọn nhà cho bạn. Nếu bạn không thanh toán phí chuyển đi đã lập hóa đơn trước thời hạn, bước đầu người đứng tên thuê nhà sẽ được liên lạc trực tiếp. Bạn nên nhớ, tất cả các thông tin của bạn, kể cả thông tin về nơi ở mới của bạn thì Công ty quản lý và Công ty bảo lãnh đều dễ dàng truy cứu được.

Nếu bạn cảm thấy phí chuyển đi của mình quá cao hoặc bạn bỏ lỡ thời hạn thanh toán, hãy liên hệ trực tiếp với các bên liên quan để thương lượng giảm bớt chi phí hoặc gia hạn thời hạn thanh toán.

Có th gây bt tin cho gia đình và bn bè của bạn

Nếu bạn tiếp tục phớt lờ liên hệ từ Công ty quản lý hoặc Công ty bảo lãnh, người liên lạc hoặc người bảo lãnh liên lạc khẩn cấp sẽ bị liên lạc, điều này có thể gây bất tiện cho gia đình và bạn bè của bạn.

Nếu bạn có người bảo lãnh khi thực hiện hợp đồng cho thuê, người bảo lãnh có trách nhiệm giống như người đứng tên hợp đồng và họ không thể từ chối thanh toán phí chuyển nhà. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của bạn cũng như gây rạn nứt các mối quan hệ tốt vốn có của bạn.

Trong trường hp xu nht, bạn hoàn toàn có thể bị kiện ra tòa án
Nếu bạn tiếp tục bỏ qua những lời nhắc nhở, bạn có nguy cơ bị kiện ra tòa án. Bạn sẽ không có lý do nào biện minh cho việc không thanh toán các khoản chi phí phục vụ cho việc hủy hợp đồng thuê nhà của bạn. Và chắc chắn phía luật sư hay tòa án sẽ không đứng về phía bạn. Nếu bạn không trả lời lời nhắc thanh toán phí chuyển đi, bạn sẽ nhận được thông báo thông qua một văn phòng luật hoặc tòa án và nếu bạn vẫn không trả lời thông báo, bạn sẽ phải ra hầu tòa.

Nếu yêu cầu của bên Quản lý nhà quá vô lý và bạn nghĩ rằng bạn có thể thắng 100% thì có thể không cần quá lo lắng. Nhưng trên thực tế chắc khả năng bạn thắng là hoàn toàn không cao và bạn vẫn còn nợ.

Các mục sau đây sẽ giải thích những việc cần làm nếu bạn không hài lòng với số tiền trung bình của chi phí chuyển nhà và số tiền được lập hóa đơn, vì vậy hãy tham khảo và thực hiện các biện pháp để không gây ra bất kỳ rắc rối nào.

Chi phí hủy hợp đồng thuê nhà cao như thế nào?
Thực tế là hầu hết các đại lý bất động sản ban đầu tính phí nhiều hơn cho việc chuyển đi. Kiểm tra báo giá chi phí chuyển đi của bạn để đảm bảo rằng nó không quá đắt. Bạn không thể không trả phí chuyển đi, nhưng ít nhất là bạn không phải thêm những chi phí vô lý. Bảng dưới đây tóm tắt chi phí chuyển ra trung bình theo sơ đồ mặt bằng. Nếu chi phí chuyển đi của bạn cao hơn mức trung bình, bạn có thể đã bị tính phí cho những chi phí mà bạn không cần phải trả. Trong trường hợp này bạn hãy liên hệ với chủ nhà hoặc công ty quản lý để được báo giá lại. Ngoài ra, nếu bạn có tiền đặt cọc tại thời điểm chuyển đến, đừng quên kiểm tra số tiền được tính bằng cách so sánh với số tiền đặt cọc.

1R

Khoảng 69.000 yên

1 K

Khoảng 77.000 yên

1DK

Khoảng 91.000 yên

1LDK

Khoảng 126.000 yên

2K

Khoảng 92.000 yên

2DK

Khoảng 117.000 yên

2LDK

Khoảng 148.000 yên

3LDK

Khoảng 169.000 yên

 

Nếu bn đã sng trên 6 năm, sẽ có s suy gim do s xung cp theo thi gian.
Trong trường hợp thời hạn bạn đã sinh sống tại căn nhà đủ 6 năm trở lên, sự xuống cấp của nhà xảy ra gần như là điều tự nhiên. Khi đó phần lớn chi phí phục vụ cho việc hồi phục tình trạng nhà sẽ do chủ nhà chi trả.

Thời gian sử dụng hữu ích của mỗi thiết bị được tóm tắt dưới đây. Ví dụ, nếu bạn đã sống được 8 năm, chủ nhà sẽ chịu trách nhiệm gần như cho tất cả việc sửa chữa.

Số năm sinh sống

Thiết bị

5 năm

bồn rửa

6 năm

Giấy dán tường, thảm, máy điều hòa không khí, hệ thống liên lạc nội bộ, v.v.

8 năm

Đồ nội thất phi kim loại như giá sách, tủ ngăn kéo, tủ, v.v.

15 năm

Bồn cầu, thiết bị cấp / thoát nước chậu rửa, đồ nội thất bằng kim loại, v.v.

Tuy nhiên, ván sàn và chiếu tatami không có thời hạn sử dụng, vì vậy mọi hư hại xảy ra với chúng sẽ luôn được tính phí.

Nhng trường hp không th tránh khi dù chi phí chuyn ra ngoài cao
Nếu bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa hay dọn dẹp căn phòng của mình, thì việc chi phí chuyển ra ngoài cao là điều khó tránh khỏi. Những vết xước và vết bẩn xảy ra một cách tự nhiên trong cuộc sống bình thường được coi là hư hỏng theo thời gian và là phần của chủ nhà, nhưng những vết bẩn cố ý hoặc vô ý sẽ là trách nhiệm của người thuê nhà.
Sau đây là những trường hợp cụ thể mà chi phí chuyển nhà cao:

Hút thuc trong nhà
Nếu bạn hút thuốc trong nhà, giấy dán tường chắc chắn sẽ bị ố vàng nặng và cần phải thay hoặc nếu bạn cần khử mùi trong phòng, thì chi phí chuyển ra ngoài rất cao. Ngoài ra, nếu bạn hút thuốc trong phòng cấm hút thuốc, bạn có thể bị phạt và chi phí có thể cao hơn nữa.

Có nuôi thú cưng
Hầu hết các chủ sở hữu vật nuôi sẽ phải trả một khoản phí khử mùi cho phòng của họ. Không chỉ có mùi vật nuôi mà cả mùi rác rưởi, thức ăn cũng khó loại bỏ nên việc bị thu phí khử mùi cao gần như là điều chắc chắn. Ngoài ra, bạn thường bị tính phí thay thế giấy dán tường đã bị bẩn do vết cắn của thú cưng.

Không dọn nhà trong thời gian dài
Nếu bạn không làm sạch trong thời gian dài chắc chắn bạn sẽ bị tính phí ra nhà rất cao vì bạn cần thuê các chuyên gia để loại bỏ nấm mốc trên gạch, tắc nghẽn cống rãnh và vết dầu trên quạt thông gió (những vết bẩn, hỏng hóc rất khó để phục hồi).

Vết xước, hỏng do va đập hay lôi kéo đồ nặng
Việc thay đổi sàn do trầy xước khi di chuyển đồ đạc nặng (giường, tủ, tủ lạnh, máy giặt...) chi phí chuyển ra ngoài sẽ cao. Việc sàn bị móp do sức nặng của đồ đạc là điều không thể tránh khỏi, do đó sẽ không phải là gánh nặng cho người thuê, nhưng vô tình những thiệt hại trong quá trình di dời thì người thuê phải gánh chịu.

Làm gì khi bn không hài lòng vi s tin phí chuyn đi

Nếu chi phí chuyển ra ngoài quá cao hoặc bạn không hài lòng với nội dung, hãy làm bốn điều sau.

Kim tra hp đng cho thuê và các hướng dn ca B Đt đai, Cơ s h tng, Giao thông và Du lch
Kiểm tra mô tả về phí dọn nhà nêu trong hợp đồng thuê nhà đã ký tại thời điểm chuyển đến và các điều khoản đặc biệt liên quan đến việc xử lý tiền đặt cọc. Nếu có thông báo như "Cần phải trả phí vệ sinh riêng" hoặc "Cần phải trả một mức cố định 30.000 yên cho việc vệ sinh máy lạnh khi dọn ra ngoài", bạn phải thanh toán.

Điều quan trọng nữa là phải đọc "Hướng dẫn Khôi phục" do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đặt ra về chi phí chuyển đi. Nếu bạn không có một hợp đồng đặc biệt trong hợp đồng cho thuê, phạm vi của phí chuyển nhà thường được quyết định theo nội dung của hướng dẫn này.

Yêu cu Công ty quản lý xác nhn li ni dung ca hóa đơn

Kiểm tra nội dung hợp đồng và hướng dẫn trùng tu, và nếu bạn không hài lòng với bảng báo giá, hãy liên hệ ngay với Công ty quản lý bất động sản. Thay vì phàn nàn một cách mơ hồ, chẳng hạn như "Tôi không đồng ý" hoặc "Đắt quá, tôi muốn giảm giá", bạn nên chỉ ra cụ thể những điểm sai lệch so với hướng dẫn.

Nếu bạn tạo ấn tượng rằng bạn là một người hiểu biết, nhân viên bất động sản có thể sẽ gửi lại cho bạn một lượng hóa đơn dễ chịu hơn.

Có ththam kho ý kiến của các Trung tâm hỗ trợ người tiêu dùng
Nếu bạn thương lượng với một Công ty bảo lãnh nhưng bị từ chối hoặc nếu bạn không hài lòng với số tiền đó, hãy gọi cho Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng hoặc Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia của Nhật Bản. Vui lòng nói, "Tôi đã ước tính chi phí chuyển đi, nhưng số tiền này quá cao, vì vậy hãy tư vấn cho tôi." Nhân viên tại quầy đã quen với việc giải quyết vấn đề này, vì vậy bạn có thể nhận được lời khuyên từ những Tư vấn viên có chuyên môn. (Phí tư vấn là miễn phí)

Yêu cầu hòa gii dân s
Nếu bạn vẫn không thể giảm chi phí chuyển đi sau khi tham khảo ý kiến ​​của Trung tâm Người tiêu dùng, bạn có thể nộp đơn yêu cầu hòa giải dân sự. Tóm lại, trọng tài dân sự của tòa án, các thẩm phán và các chuyên gia sẽ nhập cuộc để xử lý tranh chấp giữa người thuê và chủ bất động sản để hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Để đăng ký hòa giải dân sự, chỉ cần điền vào biểu mẫu tóm tắt trên tòa án. Chi phí tòa án theo hình dung của mọi người là rất cao nhưng hòa giải dân sự có thể được thực hiện chỉ với giá 500 đến 1.000 yên. Nếu trọng tài dân sự không giải quyết được vấn đề, có thể chuyển sang tranh tụng số lượng nhỏ và sẽ đưa vụ việc ra Tòa án.

V sinh sch sẽ trước khi dn ra ngoài đ tránh chi phí chuyn nhà cao

Dọn dẹp căn phòng trước khi dọn ra ngoài là một biện pháp hữu hiệu để tránh việc chi phí chuyển ra ngoài quá cao. Nếu bạn có thể, hãy làm sạch càng nhiều càng tốt những vấn đề dưới đây:

Vết bn trên giy dán tường do c xát
Gi
y dán tường bbc màu do hút thuc lá 
Gi
y dán tường b ố bẩn do vẽ by
M
c sinh ra do ẩm thấp
Mc sinh ra do đ nm futon trên sàn nhà
Qu
t thông gió có bi, dầu mỡ do nấu ăn
Rãnh thoát nước bị tắc ngẽn do rác, tóc rụng...
B
i bn, phân chim ban công
B
ụi bẩn bám ở màng lọc của Máy lạnh

Ngoài ra, việc tự sửa chữa các vết xước trên tường và sàn nhà với các cửa hàng sửa chữa nhà và sửa chữa hàng hóa được bán với giá 100 yên cũng là một biện pháp giúp bạn không bị tính phí đuổi nhà cao. Các hạng mục không thể khôi phục lại trạng thái ban đầu sẽ được khấu trừ vào tiền đặt cọc dưới dạng chi phí trùng tu và chi phí dọn dẹp, hoặc sẽ được tính riêng.

Nếu bn không đ kh năng trả chi phí, bn nên thỏa thuận với Công ty quản lý bt đng sn

Nếu bạn hài lòng với chi phí chuyển đi nhưng không đủ khả năng chi trả vì không có tiền, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Công ty quản lý khu nhà. Tùy thuộc vào mức độ cảm thông của từng Công ty quản lý bất động sản, bạn có thể thỏa thuận về ngày thanh toán hoặc trả dần cho phí chuyển nhà. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, việc trả góp chỉ có thể được thực hiện bằng tiền mặt và hầu hết là không chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể thỏa thuận trả trước một phần, phần còn thiếu sẽ được chia nhỏ cho các lần thanh toán tiếp theo.

Bn không th t chi thanh toán phí chuyn đi

Điều chắc chắn là bạn không thể từ chối thanh toán phí chuyển đi. Nếu bỏ qua hóa đơn bạn nhận được, bạn có nguy cơ phải tiếp tục trong trường hợp xấu nhất. Nếu không có tiền trả cho việc dọn nhà, bạn nên hỏi ý kiến ​​của gia đình hoặc bạn bè để vay. Nếu không ai có thể giúp đỡ bạn, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ cho vay tài chính tiêu dùng.

Bn đang gặp khó khăn về thủ tục hủy hợp đồng thuê nhà?
Trên đây là những điều rất chi tiết mà chúng tôi nghĩ rằng bạn cần biết khi bắt đầu cho kế hoạch hủy một hợp đồng thuê nhà tại Nhật Bản. Sẽ rất phức tạp và tốn kém nếu bạn chưa trang bị đủ kiến thức hoặc không nhận được những tư vấn chính xác.
Với những chương trình hậu mãi của ST HOUSING, chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc một cách sát sao trong suốt quá trình Khách hàng sinh sống tại căn hộ của chúng tôi. Ngay cả khi bạn chưa sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, nếu có nhu cầu, chúng tôi vẫn luôn chào đón bạn và sẽ đưa ra các tư vấn chính xác nhất từ những Chuyên gia uy tín.

Tổng hợp: ST HOUSING
Nguồn: https://blog.ieagent.jp/Leave a comment