BẤT ĐỘNG SẢN ST HOUSING 東京都新宿区高田馬場 1-17-18 ST高田馬場ビル 7-8F

CHO THUÊ LẠI CĂN HỘ TẠI NHẬT VỚI SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NGƯỜI QUẢN LÝ NHÀ ĐẤT

CHO THUÊ LẠI CĂN HỘ TẠI NHẬT VỚI SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NGƯỜI QUẢN LÝ NHÀ ĐẤT

Tháng 9 10, 2018

CHO THUÊ LẠI CĂN HỘ TẠI NHẬT VỚI SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NGƯỜI QUẢN LÝ NHÀ ĐẤT

Thực tế chỉ có hai lý do chính để mua đất thổ cư tại Nhật: cho mục đích sử dụng của riêng bạn hoặc cho mục đích đầu tư.

Trong trường hợp thứ hai, bạn sẽ muốn cho thuê căn hộ để lấy thu nhập cho thuê hàng tháng. Hầu hết các chủ nhà ở Nhật Bản sử dụng cơ đại lý để tìm người thuê nhà. Nếu bạn sống ở nước ngoài, bạn cũng sẽ cần sự giúp đỡ của người quản lý nhà đất, không chỉ để tìm một người thuê nhà, mà còn để chuyển thu nhập cho thuê của bạn vào tài khoản ngân hàng quốc tế; nộp phí quản lý xây dựng và quỹ dự trữ sửa chữa, hóa đơn tiện ích và thuế; và để giao tiếp với công ty quản lý và tham dự các cuộc thanh tra theo luật định, v.v.

Người quản lý nhà đất của bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ như quản lý việc kiểm tra trước và bàn giao căn hộ thay cho bạn, vì vậy bạn thậm chí không cần phải đến Nhật Bản để thực hiện việc mua bán.

Khi bạn muốn thuê lại một căn hộ đã được sử dụng làm nơi ở

Đương nhiên, nhu cầu của bạn với tư cách là chủ sở hữu nhà có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, một ngôi nhà được mua một lần giống như là một ngôi nhà thứ hai / nhà nghỉ có thể không cần thiết cho mục đích đó nữa và hơn nữa , sẽ là một dịch vụ tốt hơn nếu là một tài sản đầu tư để lấy thu nhập cho thuê.

Tại công ty chúng tôi, gần đây chúng tôi có một khách hàng, một gia đình ở nước ngoài, sở hữu hai căn hộ để sử dụng riêng do chúng tôi quản lý, quyết định mua ba căn hộ mới trong một tòa nhà chung cư khác. Những căn hộ mới được mua này là để thay thế những căn hộ cũ với tư cách là ngôi nhà thứ hai, điều này đã dẫn đến cuộc thảo luận về những gì cần làm với hai tòa nhà cũ. Lựa chọn sẽ là bán những căn hộ cũ. Tuy nhiên, vì chúng đã được mua cách đây không lâu, việc bán chúng sẽ phải chịu thuế thu nhập cao (thuế thu được từ việc bán nhà chỉ giảm từ năm năm sau khi mua). Vì vậy, người ta khuyến khích chuyển đổi thỏa thuận của chúng tôi thành kế hoạch quản lý cho thuê, cái sẽ cho phép khách hàng nhận được thu nhập cho thuê hàng tháng từ hai căn hộ.

Tất nhiên thủ tục này không đơn giản như vậy: trước khi cho thuê lại một căn hộ mà trước đây đã được sử dụng riêng bởi chủ sở hữu, người quản lý nhà đất có một số điều cần xem xét.

Đầu tiên, căn hộ cho thuê ở Tokyo được yêu cầu về mặt pháp lý là phải được trang bị máy lạnh trong mỗi phòng, vì vậy có thể cần phải lắp đặt thêm máy lạnh.

Yếu tố quan trọng nhất chính là một căn hộ trước đây được sử dụng như một nơi ở riêng tư có nhiều khả năng được trang bị nhiều đồ nội thất, hoặc ít nhất là đồ nội thất cơ bản cần thiết cho một kỳ nghỉ ngắn hạn. Tại sao đây lại là một vấn đề? Các căn hộ được trang bị nội thất không phổ biến ở Nhật Bản, vì vậy việc loại bỏ tất cả đồ nội thất trước khi cho thuê căn hộ sẽ hấp dẫn nhiều khách thuê tiềm năng hơn. Trong trường hợp bạn muốn căn hộ cho thuê như kiểu “được trang bị” (ví dụ như, nếu gần đây bạn đã mua một số đồ nội thất đẹp, đắt tiền), bạn nên thảo luận trước với người quản lý nhà đất của mình vì có hai cách xử lý đồ nội thất khác nhau xét theo hợp đồng của người thuê nhà: Hoặc xử lý theo kiểu thiết bị (tiếng Nhật là "setsubi") hoặc theo kiểu "để căn hộ trống" (tiếng Nhật là "zanchibutsu").

Nếu bạn chọn đăng ký đồ nội thất  “được trang bị” trong hợp đồng, quyền sở hữu đồ nội thất của bạn sẽ vẫn còn nguyên, nhưng người thuê nhà sẽ sử dụng đồ nội thất trong thời hạn thuê nhà. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm thanh toán chi phí cho bất kỳ mặt hàng nào đã được đăng kí mà cần thay thế.

Mặt khác nếu đồ nội thất được chỉ định là "được trang bị", như thuật ngữ gợi ý, bạn để lại đồ nội thất trong căn hộ và người thuê nhà có quyền sử dụng chúng. Bạn mất quyền sở hữu các món đồ, nhưng không cần phải thay thế chúng nếu bị hỏng, và người thuê nhà sẽ chịu trách nhiệm xử lý.

Người quản lý nhà đất tốt sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để tận dụng tối đa tài sản của bạn tại Nhật.

 

Biên dịch bởi: ST – Housing

Link bài viết gốc: https://resources.realestate.co.jp/buy/sub-leasing-your-apartment-in-japan-with-the-help-of-a-property-manager/Leave a comment