BẤT ĐỘNG SẢN ST HOUSING 東京都新宿区高田馬場 1-17-18 ST高田馬場ビル 7-8F

Giải thích địa chỉ nhà tại Nhật

Giải thích địa chỉ nhà tại Nhật

Tháng 7 15, 2018

Địa chỉ nhà tại Nhật có thể khó giải mã?

Nhật Bản được chia thành 47 tỉnh thành, 43 tỉnh trong số đó có hậu tố ken. Những tỉnh còn lại sử dụng các hậu tố khác nhau. Ở Hokkaido là do, Osaka và Kyoto là fu, trong khi Tokyo lại là một đô thị nên dùng(to).

Các tỉnh được chia thành các thành phố (shi) hoặc quận (gun hoặc shicho). Gun và shicho lại được chia thành nhiều thị trấn (machi hoặc cho) và các làng (mura hoặc son), thị trấn và làng có thể được chia thành các khu vực lớn (oaza), các khu vực vừa (aza) hoặc các khu vực nhỏ (koaza).

15 thành phố lớn nhất là Chiba, Fukuoka, Hiroshima,Kawasaki, Kitakyushu, Kobe, Kyoto, Nagoya, Osaka, Saitama, Sapporo, Sendai, Shizuoka, Tokyo và Yokohama – đều được chia thành các phường (ku). Ku được chia thành machi hoặc cho, chúng được chia thành các quận thành phố (chome), khối thành phố (banchi) và số nhà (go).

Các địa chỉ điển hình của Nhật Bản (trong ví dụ này là văn phòng Phường Minato) xuất hiện là “1-5-25, Shiba-koen, Minato-ku, Tokyo 105-8511,” trong đó “1” là số chome, “5” là số khối thành phố; “25” là số của toà nhà; “Shiba-koen” là thị trấn; “Minato” là phường; và “105-8511” là mã bưu điện.

Khi viết bằng tiếng Nhật, địa chỉ bắt đầu từ số lớn (tỉnh) và kết thúc với số nhỏ (số toà nhà). Khi viết bằng tiếng Anh, thứ tự này bị đảo ngược. Các đường phố chính, ví dụ như Yasukuni Dori của Tokyo thì có tên nhưng hầu hết đường phố khác thì lại không. Trong các khu phố cũ, số nhà thường phản ánh thứ tự các cấu trúc toà nhà được dựng lên. Trong các khu vực mới hơn, số của toà nhà có thể nối liền nhau. Kyoto và Sapporo sử dụng các biến thể về địa chỉ trong sơ đồ được nêu ở trên.

Tokyo bao gồm 23 phường riêng, 26 thành phố, 3 thị trấn, 1 ngôi làng và các đảo Izu và Ogasawara. Chúng nằm ở Thái Bình Dương, các đảo này có 2 thị trấn và 7 ngôi làng. Khu vực đô thị Tokyo, hay còn được gọi là khu vực Greater Tokyo, bao gồm các quận Tokyo và Saitama, Kanagawa và Chiba.Leave a comment


Also in Tin tức

BẠN CÓ THỂ MUA GÌ Ở KYOTO CHỈ VỚI 200,000 ĐÔ LA HOẶC ÍT HƠN?
BẠN CÓ THỂ MUA GÌ Ở KYOTO CHỈ VỚI 200,000 ĐÔ LA HOẶC ÍT HƠN?

Tháng 12 26, 2018

Trong phần này của loạt bài "bạn có thể mua", chúng tôi ghé thăm một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong nước và cũng là một trong những nơi phổ biến nhất cho những người tìm kiếm bất động sản trên Nhật Bản: Kyoto.

Read More

OLYMPIC TOKYO 2020: Nếu bạn xây dựng, liệu sẽ có người mua?
OLYMPIC TOKYO 2020: Nếu bạn xây dựng, liệu sẽ có người mua?

Tháng 12 13, 2018 1 Comment

Thế vận hội Olympic Tokyo và Paralympic 2020 sẽ bắt đầu khoảng hai năm kể từ ngày hôm nay, vào ngày 24 tháng 7 năm 2020, việc xây dựng các địa điểm thi đấu và Làng vận động viên đang diễn ra với tốc độ cực nhanh.

Read More

LÀNG THẾ VẬN HỘI TOKYO 2020 ĐƯỢC SINH RA NHƯ LÀ NHỮNG CĂN HỘ CAO CẤP
LÀNG THẾ VẬN HỘI TOKYO 2020 ĐƯỢC SINH RA NHƯ LÀ NHỮNG CĂN HỘ CAO CẤP

Tháng 12 10, 2018 1 Comment

Các tòa nhà sẽ được sử dụng để làm chỗ ở cho các đoàn vận động viên Olympic Tokyo 2020, và sẽ được cải tạo sau khi thế vận hội Olympic và Paralympic kết thúc,các tòa nhà sẽ được bán như chung cư cho công chúng, với việc bán chúng bắt đầu vào tháng 5 năm 2019.

Read More