BẤT ĐỘNG SẢN ST HOUSING 東京都新宿区高田馬場 1-17-18 ST高田馬場ビル 7-8F

KHU LÂN CẬN TOKYO – NƠI GIÁ ĐẤT THỔ CƯ ĐANG TRÊN ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

KHU LÂN CẬN TOKYO – NƠI GIÁ ĐẤT THỔ CƯ ĐANG TRÊN ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Tháng 9 04, 2018

KHU LÂN CẬN TOKYO – NƠI GIÁ ĐẤT THỔ CƯ ĐANG TRÊN ĐÀ TĂNG TRƯỞNG: MLIT LOOK 2018 QUÝ 2

Giá đất thổ cư vùng lân cận trung tâm Tokyo đã ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm đáng kể trong cuộc khảo sát đất mới nhất của chính phủ, theo Báo cáo LOOK 2018 của Bộ Đất đai, Cấu trúc hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản trong Quý 2 (1/4 - 1/7). Bộ đã khảo sát xu hướng giá đất thương mại và đất thổ cư ở các thành phố lớn trên khắp Nhật Bản.

Tầm quan trọng của Báo cáo LOOK

Báo cáo LOOK gần như được xem là một bảng chỉ dẫn sát sao về xu hướng giá đất. MLIT khảo sát 100 địa điểm trên toàn quốc: 43 ở Tokyo, 25 ở Osaka, 9 ở Nagoya và 23 ở các thành phố trong khu vực. Ba mươi hai (32) địa điểm là khu dân cư và 68 địa điểm là khu thương mại.

Giá đất thổ cư tại Tokyo đang dần trở thành sự đầu cơ?

Một trong những thông tin quan trọng từ báo cáo Quý 2 là giá trị đất tại một số khu vực trung tâm chính vùng lân cận Tokyo được đánh giá là đang tăng theo từng năm.
Đáng nói là trong vài năm qua, các lô đất này được đánh giá ở mức thấp nhất, có mức tăng trưởng không đổi (0%). Các vùng lân cận dưới đây đều đã tăng giá đất tích cực theo từng năm. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là xếp hạng tăng trưởng “0% đến 3%” tại các khu vực này đều từ thấp nhì cho đến thấp nhất (xếp hạng cao nhất là “6% +”), vì vậy tuy đây không phải là những khu dân cư được ưa chuộng nhất trên toàn quốc, nhưng lại là những khu quan trọng để hiển thị các con số tích cực sau nhiều năm không hoạt động ở mức tăng trưởng bằng không.

Bancho, phường Chiyoda, Tokyo

Đây là một khu dân cư danh tiếng nằm ở phía tây của Cung điện Hoàng gia, bao gồm chủ yếu là các khu dân cư từ Ichi Bancho đến Roku Bancho. Shinjuku Dori (Đại lộ) tạo thành ranh giới phía nam và Yasukuni Dori (Đại lộ) tạo thành ranh giới phía bắc của khu dân cư này, với Tuyến đường chính Chuo nằm trên ranh giới phía tây của khu. Trong bản đồ phía trên, khu vực màu hồng cho thấy khu phố Ichi Bancho.
Trong cuộc khảo sát của quý này, Bancho được đánh giá là đã tăng trưởng ở mức “0% đến 3%”, so với mức tăng trưởng không đổi (0%) trong quý trước và không đổi trong khảo sát Quý 2 năm 2017.

Tsukuda/Tsukushima, phường Chuo, Tokyo

Đây là một khu lân cận trên đảo Tsukushima, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo.
Trong cuộc khảo sát của quý này, Tsukushima được đánh giá là đã tăng trưởng ở mức “0% đến 3%”, so với mức tăng trưởng không đổi (0%) trong quý trước và không đổi trong cuộc khảo sát Quý 2 năm 2017.
Minami Aoyama, phường Minato, Tokyo
Minami Aoayama là một khu dân cư cao cấp ở phường Minato, nơi có các khu phố danh tiếng như Omotesando và Gaienmae.
Trong cuộc khảo sát của quý này, Minami Aoyama được đánh giá là đã tăng trưởng ở mức “0% đến 3%”, so với mức tăng trưởng không đổi trong cuộc khảo sát Quý 2 năm 2017. Đây là quý thứ hai liên tiếp Minami Aoayama đạt được đánh giá tăng trưởng tích cực.

Futako Tamagawa, phường Setagaya, Tokyo

Đây là khu dân cư nổi tiếng ở phường Setagaya, nằm bên bờ sông Tamagawa. Trong năm 2015, việc khai trương khu phức hợp Futako-Tamagawa, một khu mua sắm cao cấp với vài tòa nhà chung cư mới và các tiện nghi văn hóa gần nhà ga, đã giúp khu phố này trở nên nổi tiếng trong giới những người muốn mua hoặc thuê tại phường Setagaya.
Trong khảo sát của quý này, Futako Tamagawa được đánh giá là đã tăng trưởng ở mức “0% đến 3%”, so với mức tăng trưởng không đổi trong khảo sát Quý 2 năm 2017. Đây là quý thứ hai liên tiếp Futako Tamagawa đạt được đánh giá tăng trưởng tích cực.

Kichijoji, Musashino-shi, Tokyo

Kichijoji là một khu lân cận nổi tiếng ở thành phố Musashino, tọa lạc ngay phía tây 23 phường trung tâm của thành phố Tokyo, và có thể dễ dàng đi đến Shibuya từ khu này. Kichijoji thư giãn, sáng tạo và phóng khoáng, và đặc biệt nổi tiếng với giới trẻ. Khu phố này thường xuyên được bình chọn là một trong những nơi hấp dẫn nhất để sống ở Tokyo. Để biết hướng dẫn chi tiết, vui lòng xem: Hướng dẫn khu vực Kichijoji.
Trong cuộc khảo sát của quý này, Kichijoji được đánh giá là đã tăng trưởng ở mức “0% đến 3%”, so với mức tăng trưởng không đổi (0%) trong quý trước và không đổi trong cuộc khảo sát Quý 2 năm 2017.

Ariake, phường Koto, Tokyo

Ariake là một khu lân cận ở phường Koto. Khu phố này được biết đến là khu vực liền kề và hướng về phía đông Odaiba.
Ariake là khu phố duy nhất trong danh sách các khu phố ở Tokyo cho thấy sự tăng trưởng tích cực trong quý này bởi vì trong vài năm qua nó luôn được đánh giá cố định trong danh mục tăng trưởng "0% đến 3%".
Tăng trưởng mạnh trên toàn quốc
Nhìn chung, giá đất ở Nhật Bản đang tiếp tục xu hướng tăng mạnh.
Tổng thể thì giá cả tăng ở ba khu vực đô thị lớn (Tokyo, Osaka, và Nagoya), cũng như các thành phố lớn trong khu vực của Sapporo, Sendai, Kanazawa và Fukuoka.
Trong Quý 2, giá đất tăng ở 95 trong số 100 địa điểm được khảo sát, so với 86 địa điểm trong báo cáo LOOK Quý 2 2017. Trong năm địa điểm, giá đất đều không đổi và không có địa điểm nào giá đất giảm.

Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng

• Các văn phòng trống ở mức tỉ lệ thấp
• Sự cải thiện các hoạt động kinh tế ở những khu lân cận do các dự án tái phát triển
• Tăng trưởng về tiêu dùng và nhu cầu nhà ở do du lịch trong nước
• Ba yếu tố trên đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về các khu dân cư được đánh giá là có vị trí đắc địa, điều này cũng thúc đẩy đầu tư tiếp tục vào không gian văn phòng, cửa hàng, khách sạn và các tòa nhà chung cư.
Các địa điểm tăng trưởng cao
MLIT xếp hạng các địa điểm được khảo sát thành nhiều danh mục tăng trưởng:
Giữ nguyên (tăng trưởng 0%)
Tăng trưởng 0% đến 3%
Tăng trưởng 3% đến 6%
Tăng trưởng hơn 6% (không có địa điểm nào được xếp hạng trong khảo sát hiện tại)
Trong cuộc khảo sát của quý này, mười ba địa điểm (so với chín địa điểm trong báo cáo Quý 2 năm 2017) đã được đánh giá xếp hạng gần mức cao nhất (3% đến 6%). Chỉ có một điểm dân cư (khu vực gần ga Fukushima ở Osaka) được xem như phát triển trong phạm vi này.
Mười hai khu vực khác có mức tăng trưởng 3% đến 6% là khu vực thương mại.

Tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn quốc trong các khu vực dân cư được khảo sát
Tại 32 điểm dân cư được khảo sát trên cả nước, 29 địa điểm được đánh giá là đang phát triển, so với 22 địa điểm trong cuộc khảo sát Quý 2 năm 2017.
Vui lòng xem chi tiết về 32 khu dân cư được khảo sát bên dưới.

Biên dịch bởi: ST – Housing
Link bài viết gốc: https://resources.realestate.co.jp/buy/tokyo-neighborhoods-where-residential-land-prices-are-on-the-rise-mlit-look-2018-q2/Leave a comment