BẤT ĐỘNG SẢN ST HOUSING 東京都新宿区高田馬場 1-17-18 ST高田馬場ビル 7-8F

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Lịch Mỹ từ Nhật

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Lịch Mỹ từ Nhật

Tháng 3 03, 2018 8 Comments

ST Housing xin visa đi du lịch Mỹ

Rất nhiều bạn hỏi về vụ xin du lịch Mỹ từ Nhật Bản nên mình xin chia sẻ phần hướng dẫn để mọi người tiện theo dõi. Bản thân mình cũng đã 3 lần lấy Visa USA tại Nhật Bản khi còn là Du học sinh trường : Tokyo Internaltional University

Bước 1: Xác định loại visa.

Như tiêu đề, bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sang Mỹ với mục đích đi du lịch nên loại visa của bạn là B1/B2 dành do Business và Du lịch. ( vì mình sang 3 lần đều là Visa B1/B2 )

Bước 2: Điền thông tin.

DS-160 : https://ceac.state.gov/genniv/

1. Khi đã sẵn các thông tin trong tay như : Passport, thẻ ngoại kiều, hộ khẩu ( ngày tháng năm sinh địa chỉ bố mẹ), thông tin về địa chỉ ở Mỹ, người thân và các thông tin khác liên quan đến chuyến du lịch của bạn. Bạn hãy click vào nút “Start a New Application” và làm theo hướng dẫn. Form này sẽ tùy câu trả lời của bạn là sẽ thay đổi form những câu hỏi sau để bạn trả lời chính xác nhất những gì họ cần.


2. Ghi lại số Application ID ở góc phải. lỡ có bị out ra bạn có thể vào ại được trang bạn đang điền thông tin ( còn không sẽ phải bắt đầu điền lại thông tin từ đầu )


3. Trả lời TẤT CẢ các câu hỏi. Vì form này khá thông minh nên các bạn ko trả lời hết câu hỏi thì ko đi tiếp được, có câu không có thông tin thì có chọn : Không áp dụng. 


4. Sau khi trả lời xong, kiểm tra cẩn thận lại các thông tin. Đọc lại vài lần cho chắc.


5. Click “Sign Application” để kí xác nhận. 


6. Nộp đơn, khi nộp sẽ xuất hiện trang xác nhận, với Barcode. Nhớ in cái này ra là xong phần điền form. 


7. Bạn phải mang cái xác nhận điền form này ( 1 trang có ảnh và có bar code, không mang cái form mấy chục trang thông tin điền vào form nhé ) cùng với các giấy tờ liên quan khi đi phỏng vấn. Nếu cần họ sẽ hỏi, nếu thiếu có thể được bổ sung sau nhưng rất mắc công, nên nhớ mang tất cả các giấy tờ bổ sung ( có nói ở mục 1) đi theo nhé!

ST Housing - Boss Hợp đi du lịch Mỹ

Bước 3: Nộp phí.

Phí xin Visa là 160 Dollas ( khoảng 18,000yen ). Nộp rồi mới được đi phỏng vấn, và đậu hay trượt thì cũng mất tiền, không được hoàn lại. ( Thanh toán Online, có thể trả bằng thẻ Visa hay các cửa hàng tiện ích tại Nhật )

Ở bước này các bạn cần các thông tin :
•Passport
•12 chữ số của receipt number
•10 chử số của barcode DS-160 ( Đã viết lại ở bước 2 đó)

Lưu ý: Điền chính xác số DS-160 confirmation number.

Bước 4: Hẹn lịch phỏng vấn.

Đăng nhập tại login để hẹn lịch.  ( Vì trước mình vẫn còn đi học, nên chỉ đi được vào dịp hè tháng 8, thông thường đặt lịch trước khoảng 2 tuần mới được lịch phỏng vấn )

Bước 5: Đi phỏng vấn.

Đến đúng đại sứ quán, đúng thời gian và mang theo các giấy tờ cần thiết sau (Bắt buộc). 
•A printed copy of your appointment letter
•DS-160 confirmation page ( Cái tờ có cái barcode) 
•Ảnh thẻ (5cmx5cm) nền trắng không đeo kính. 
•Passport hiện tại và passport cũ nếu có. 
•Các giấy tờ bổ sung nếu có ( hợp đồng, xác nhận làm việc, xác nhận cho nghỉ để đi du lịch, booking hotel, lịch trình, ….) 
•Thẻ ngoại kiều

  • Mình khi phỏng vấn người ta hỏi khá nhiều mục đích chuyến đi là gì ? Ai chi trả chi phí cho chuyển bay ?  Bao giờ quay lại Nhật ? ( Hầu như các thông tin bạn điền đăng ký Form trước đó người ta hỏi lại bạn để check lại thông tin )
  • Phỏng vấn bằng tiếng Nhật, Nhưng người ta cũng có hỏi mình. ` Can you speaking English ?` Nếu bạn nói được hay không mình cứ trả lời rõ rang ( Bản thân mình nói được 1 xíu nên mình )

Bước 6: Chờ đợi.

Thường thì nếu bị từ chối sẽ bị trả hồ sơ ngay lúc phỏng vấn luôn. Còn nếu được họ sẽ nói Ok 1 tuần sau bạn sẽ có visa gửi về nhà. Xin hay đợi.8 Responses

Sun ny
Sun ny

Tháng 3 04, 2021

Em muốn xin ít kinh nghiệm làm visa du học từ nhật ạ

Trang
Trang

Tháng 1 05, 2021

Chào ad có thể cho mình hỏi cụ thể la hồ sơ nộp có phải dịch tiếng anh ko bạn? thẻ ngoại kiều ở nhật của minh trc mắt la 1 năm thì có thể xin visa ko? cần chứng minh tài chính là bao nhiêu vậy bạn?
Xin cám ơn

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trung

Tháng 11 10, 2020

Dạ a/c cho e hỏi là a/c có làm bên giấy tờ này không ạ,có thể tư vấn chi tiết giúp e được không ạ,e cảm ơn

trang
trang

Tháng 11 01, 2020

Chào bạn, cho mình hỏi la chứng minh tài chính thì bao nhiu la được và nếu người mời ở My là bạn bè thôi thì có được ko bạn ?
Xin Cám ơn

trang
trang

Tháng 11 01, 2020

Chào bạn, cho mình hỏi la chứng minh tài chính thì bao nhiu la được và nếu người mời ở My là bạn bè thôi thì có được ko bạn ?
Xin Cám ơn

Pham van dinh
Pham van dinh

Tháng 3 03, 2020

Chào ad. E tên là Định. Hiện tại đang làm việc tại nhật bản. E rất may mắn khi đọc được bài viết này của ad. Và rất muốn được ad tư vấn cụ thể hơn ạ

Than nguyen
Than nguyen

Tháng 12 18, 2019

Dạ a cho e hõi phiên dịch tiếng nhật sang tiếng anh .ỡ đâu vậy ạ

Ngoc
Ngoc

Tháng 10 21, 2018

Bạn ơi cho tớ hỏi khi nộp có nộp sổ ngân hàng k? Trong sổ lúc đấy bạn có bao nhiêu vậy?

Leave a comment


Also in Tin tức

VAI TRÒ CỦA CÁC ĐẠI LÝ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NHẬT BẢN
VAI TRÒ CỦA CÁC ĐẠI LÝ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NHẬT BẢN

Tháng 6 13, 2021

Đại lý bất động sản chịu trách nhiệm pháp lý về việc chia sẻ tất cả các thông tin có liên quan về việc bán hoặc mua tài sản theo các Giao dịch Luật Kinh doanh Bất động sản cho khách hàng của mình. Người ta nói rằng nền tảng kiểm tra về tài sản được phụ trách bởi luật sư ở các nước khác được thực hiện bởi các đại lý bất động sản tại Nhật Bản.

Read More

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CÓ GIÁ ĐẤT TĂNG KHOẢNG 80% Ở CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA NHẬT BẢN
NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CÓ GIÁ ĐẤT TĂNG KHOẢNG 80% Ở CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA NHẬT BẢN

Tháng 6 13, 2021

Các địa điểm có giá đất tăng ở khoảng 80% được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đưa ra trong Báo cáo LOOK mới nhất, điều tra xu hướng giá đất cho đất thương mại và đất dân cư đang được sử dụng rộng rãi ở các thành phố lớn trên khắp cả nước.

Read More

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM PHỔ BIẾN DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN Ở TOKYO
TOP 10 ĐỊA ĐIỂM PHỔ BIẾN DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN Ở TOKYO

Tháng 6 13, 2021

Thành phố Tokyo là địa điểm được tìm kiếm phổ biến nhất trong số những người tìm kiếm tài sản để bán trên Real Estate Japan.
Xin vui lòng xem toàn bộ 11 địa điểm (10 ở Tokyo cộng với Karuizawa) được xếp hạng dưới đây!

Read More