BẤT ĐỘNG SẢN ST HOUSING 東京都新宿区高田馬場 1-17-18 ST高田馬場ビル 7-8F

"MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH" CÙNG ST - HOUSING

Tháng 9 07, 2021

Mùa đông tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 11 đến cuối tháng 02, nhiệt độ tại mỗi nơi có sự khác nhau từ Bắc xuống Nam. Hiện nay, thời tiết ở Nhật Bản đã sắp bước sang mùa đông lạnh giá cùng tuyết rơi, các bạn du học sinh Việt Nam mới sang Nhật có lẽ sẽ chưa thích nghi kịp với độ lạnh ở đây. Chính vì vậy, ST Housing giới thiệu các bạn một số kinh nghiệm đối phó với mùa đông ở Nhật Bản nhé!

mua-dong-tai-nhat-ban
❄️Mùa đông ở Nhật Bản lạnh nhất là tỉnh Hokkaido với nhiệt độ -7 độ c và lạnh ít nhất là tỉnh Okinawa với nhiện độ khoảng 13 độ c. Tuyết gần như phủ trắng xóa khắp nơi và dày đặc, mùa đông quả thực là khắc nghiệt đối với những bạn không quen lạnh. Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho mùa đông là:
1. Áo ấm, áo rét: phải dày như áo dạ, áo phao hoặc áo có lót lông.
2. Quần áo giữ nhiệt để luôn làm ấm cơ thể.
3. Găng tay, khăn choàng cổ, giày chống tuyết, mũ len, chụp tai,... những vật dụng đơn giản, nhỏ nhắn sẽ khiến cho mùa đông của bạn ấm áp hơn đó.
4. Túi sưởi: dễ dàng mua tại các cửa hàng tiện lợi với kích thước nhỏ gọn có thể cho vào quần áo hay giày dép để sưởi ấm cơ thể.
5. Đồ uống nóng: đây là một hình thức rất hay ho, bạn nên làm vào mùa đông để chống lại cái lạnh đó.
6. Nơi ở: trước khi thuê nhà bạn cần kiểm xem nhà đó có lò sưởi (Heater) hay không, là lò sưởi kiểu gì, mức độ sưởi ấm như thế nào nhé!
7. Các bệnh thường gặp vào mùa đông như: cảm lạnh, cảm cúm. Khi mắc các bệnh này bạn phải nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng và cần phải uống thuốc đầy đủ. Để đảm bảo an toàn, trước khi qua Nhật du học, bạn nên đem theo một số loại thuốc hay dùng ở Việt Nam như thuốc: đau bụng, đau đầu, dị ứng, cảm cúm,... để dùng trong thời gian đầu.
💕Hy vọng với những thông tin mà ST – Housing đã cung cấp sẽ giúp các bạn đón mùa đông sắp tới ấm áp hơn nhé! Chúc các bạn đầy đủ sức khỏe để học tập và làm việc hiệu quả nha!💕Leave a comment