BẤT ĐỘNG SẢN ST HOUSING 東京都新宿区高田馬場 1-17-18 ST高田馬場ビル 7-8F

NHỮNG ĐIỀU CẦN NẮM VỮNG KHI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

NHỮNG ĐIỀU CẦN NẮM VỮNG KHI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Tháng 10 07, 2021

Kinh doanh hay làm bất cứ việc gì cũng vậy, bạn đều phải cần có vốn kiến thức nhất định về lĩnh vực đó nếu muốn thành công. Đối với một ngành đầy tính cạnh tranh như kinh doanh nhà đất cũng không phải ngoại lệ. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, bạn có thể học kinh doanh bất động sản ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn có niềm đam mê và sự quyết tâm. 

Rất nhiều câu hỏi về bất động sản như: Kinh doanh bất động sản cần học những gì? Học kinh doanh bất động sản như thế nào? Là 2 trong số những câu hỏi phổ biến thường bắt gặp ở những môi giới bất động sản mới vào nghề, những người có ý định đầu tư vào nhà đất. Những câu hỏi này tưởng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và nắm rõ. Để trả lời cho những thắc mắc trên, STHOUSING xin chia sẻ bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều kiện "Thống lãnh được quyết định, tiên quyết" cũng như những thứ bắt buộc phải học nếu muốn "tham gia" con đường kinh doanh nhà đất.

 

1. Định nghĩa kinh doanh bất động sản (BĐS)

Muốn kinh doanh Bất Động Sản, thì việc đầu tiên bạn cần phải học và nắm được đó là: Kinh doanh bất động sản là gì? Trong Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có đưa ra định nghĩa, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Dù là một nhà đầu tư có kinh nghiệm hay một người mới học kinh doanh bất động sản, bạn cần quan tâm đến hoạt động cho thuê, chuyển nhượng và môi giới bất động sản, các hoạt động khác mang tính chất chuyên ngành hơn và thường áp dụng cho các doanh nghiệp.

2. Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Trong lĩnh vực bất động sản, có rất nhiều bí quyết kinh doanh. Với những người mới vào nghề, câu hỏi thường hay gặp sẽ là “Kinh doanh bất động sản cần học những gì?”. Trong quá trình va chạm và trải nghiệm thực tế, bạn sẽ nhận ra rằng, với mỗi loại hình bất động sản đặc thù thì sẽ có những bí quyết riêng. Nhưng chắc chắn 8 bí quyết này sẽ là những kiến thức cơ bản & cốt lõi nhất mà một người mới học kinh doanh bất động sản phải biết.

2.1. Quan tâm đến vị trí 

Trong kinh doanh và đầu tư, vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị của một sản phẩm bất động sản. Nếu biết lựa chọn dự án, sản phẩm có vị trí tốt, tiềm năng phát triển thì cơ hội kinh doanh của bạn đã nắm chắc được khoảng 60-70%. Do đó, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây chính là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm khi học kinh doanh bất động sản.

2.2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

Khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào thì việc đảm bảo tài chính là yếu tố rất quan trọng. Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có giá trị lớn. Do đó để trả lời cho câu hỏi kinh doanh bất động sản cần học những gì? thì việc học cách tính toán tài chính chắc chắn là điều không thể thiếu.

Sử dụng đòn bẩy tài chính là cách mà rất nhiều nhà kinh doanh hiện nay áp dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nguồn vốn vay này hiệu quả. Theo lời khuyên của các chuyên gia kinh tế, để tránh gánh nặng trả lãi hàng tháng, các nhà đầu tư không nên vay quá 40 - 50% giá trị bất động sản. Theo đó, nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dễ dẫn đến thua lỗ.

2.3. Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Ngày này, rất nhiều lớp học kinh doanh BĐS được mở ra, nên đầu tư vào bất động sản có thanh khoản cao 

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm, họ thường đưa ra lời khuyên là chỉ nên mua bất động sản có tính thanh khoản cao. Bởi đặc thù của những sản phẩm này là mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Học kinh doanh bất động sản chính là học cách tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm đầu tư. Làm sao có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

2.4. Lựa chọn pháp lý, chủ đầu tư uy tín 

Không chỉ học cách lựa chọn vị trí, tài chính… mà kinh doanh bất động sản cần học cả những yếu tố liên quan đến pháp lý. Là nhà đầu tư không ngoan, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt. 

2.5. Thuộc lòng bài toán trắc địa

Nên ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

2.6. Hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Người ta vẫn thường nói vui là ở đâu hạ tầng phát triển, ở đó bất động sản “cất cánh”. Ngẫm thấy câu nói rất đúng. Những người đang tập tành học kinh doanh bất động sản cần phải học cách nhìn ra được giá trị của dự án, sản phẩm thông qua sự đầu tư và phát triển hạ tầng trong tương lai. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng đang chuẩn bị kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể dự án xa khu trung tâm một chút nhưng đi lại thuận tiện, chắc chắn đây sẽ là dự án sinh lời tốt trong tương lai. 

Có thể điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đây lại là cách làm quen thuộc được các nhà đầu tư áp dụng khi kinh doanh BĐS. Nếu xem và quan sát dự án vào ban ngày sẽ không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư (vì thời điểm này mọi người đều đi làm). Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm.

2.7. Chú ý đến cộng đồng dân cư 

Lưu ý cuối cùng cần phải học khi kinh doanh bất động sản chính là khảo sát cộng đồng xung quanh dự án đầu tư đề có cái nhìn tổng quan nhất. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh chính là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản. 

3. Bí quyết học kinh doanh bất động sản không cần vốn 

Với những người có nhiều vốn tích lũy, việc kinh doanh nhà đất thường sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ có một số vốn ít ỏi hoặc không có đồng nào, bạn vẫn có thể kinh doanh được. Vậy với những nhà đầu tư này, kinh doanh bất động sản cần phải học những gì?

Lời khuyên của những người kinh doanh BĐS chuyên nghiệp là bạn đừng bao giờ dùng tiền mình để mang đi mua bất động sản bạn ưng ý, hãy dùng tiền của ngân hàng! Với nhiều chính sách ưu đãi như hiện nay, các nhà đầu tư có thể vay để mua 1 bất động sản kinh doanh mà không cần 1 đồng tiền nào của mình. Đó chính là vay thế chấp chính bất động sản mình đã mua.

Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính, các nhà đầu tư được vay tối đa 70% giá trị của bất động sản. Tuy nhiên nếu vay ngân hàng với giá trị lớn như này thì tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Do đó để học kinh doanh bất động sản hiệu quả, các nhà đầu tư cần phải lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 2 gợi ý:

3.1. Thuê nhà rồi cho thuê lại 

Đây là mô hình rất thích hợp dành cho các nhà đầu tư có vốn khiêm tốn, thậm chí là tay trắng. Cụ thể, bạn sẽ tìm các nhà nguyên căn đang rao cho thuê để thuê lại với giá rẻ nhất có thể sau đó cho thuê lại từng phòng để kiếm lời. Nếu có trong tay khoảng vài chục triệu đồng, bạn có thể đầu tư sửa sang lại để tăng giá cho thuê cao hơn nữa. Nếu bạn mới “chân ướt, chân ráo” học kinh doanh bất động sản, đây sẽ là hình thức kinh doanh phù hợp và an toàn. 

Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức kinh doanh này, bạn cần chú ý thuê những căn hộ có nhiều phòng khép kín và được chủ nhà giao lại toàn bộ quyền cho người khác thuê lại, chọn những nơi có nhu cầu thuê cao…

3.2. Mua bán nhà cũ

Đây cũng được xem là một lựa chọn dành cho những người mới học kinh doanh bất động sản. Mua bán nhà cũ để sửa sang lại rồi bán kiếm lời cũng là một hình thức kinh doanh nhà đất không cần vốn lớn mà lại thu về lợi nhuận khủng.

Đa phần hiện nay, các căn nhà cũ sẽ được chủ nhà rao bán với giá rẻ nhưng khung nhà vẫn tốt nên khi mua lại và đầu tư sửa sang lại sẽ rất hấp dẫn người mua. Nếu thực hiện hình thức kinh doanh này thì bạn cần lưu ý, không nên chọn những ngôi nhà ở xa trung tâm vì thanh khoản không tốt, và tìm hiểu kỹ pháp lý dự án…

Tuy nhiên, để áp dụng được bí quyết kinh doanh bất động sản ở trên, một lần nữa bạn cần có sự khôn ngoan về tài chính, một số kỹ năng, và giải quyết được một số vấn đề.

Chỉ cần bạn có sự quyết tâm, theo đuổi đam mê, chắc chắn bạn sẽ thành công.

3.3. Kho tin bất động sản chính chủ

Ngoài ra, đối với bất cứ một môi giới nhà đất nào thì kho hàng cũng là yếu tố cần phải quan tâm và học cách tìm kiếm. Tuy nhiên làm sao để có một kho hàng chất lượng thì không nhiều người biết được. Hiểu được vấn đề đó, STHOUSING mang tới giải pháp kho tin chính chủ bất động sản, với hàng nghìn tin chính chủ bán mới được update hàng ngày trên nhanat.vn & Namhoangland.net. Chắc chắn với kho tin chất lượng không lồ này sẽ giúp con đường tiến tới những giao dịch thành công của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh nhà đất của mình!!!Leave a comment